• Mon. Jun 24th, 2024

Hơn 4.400 lít dầu ăn Neptune Light được dùng để chiên chiếc chả mực kỷ lục nặng 210kg

Byadmin

May 29, 2024
0 0
Read Time:2 Minute, 58 Second

Kỷ lục này được xác lập trong Lễ hội bia và chả mực, diễn ra vào lúc 17h ngày 27/4, tại khu vực phố cổ công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chiếc chả mực xác lập kỷ lục Việt Nam nặng 210kg, cần đến 18 chiếc bếp ga, tổng cộng hơn 4.400 lít dầu ăn cho toàn bộ quá trình chiên rán. Mỗi bánh chả mực được làm trên một chiếc khuôn hình tròn, đường kính dài 2,6m, dày 30cm. Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.

Theo những nghệ nhân làm chả mực lâu năm, để chế biến thành công chả mực thì khâu lựa chọn nguyên liệu dầu ăn đóng vai trò quan trọng, đặc biệt với chả mực có kích thước lớn 210kg.

Chị Hồng Hải – Nghệ nhân làm chả mực tại cơ sở Mạnh Hà, cũng là đầu bếp chính phụ trách công đoạn chế biến chiếc chả mực kỷ lục cho biết, nguyên liệu dầu ăn quen thuộc lâu năm được hầu hết cơ sở chế biến chả mực trên địa bàn cũng như nhiều thế hệ nghệ nhân làm chả mực Hạ Long lựa chọn, quen dùng là dầu ăn thượng hạng Neptune Light.

Loại dầu này có công thức độc đáo kết hợp từ 3 loại dầu có thành phần dầu tự nhiên cao cấp là: dầu gạo lứt, dầu hướng dương, dầu đậu nành, dầu đạt được màu vàng và độ sánh mịn vừa vặn. Khi chiên, chất dầu giúp miếng chả mực đạt được màu vàng tươi ngon bắt mắt và lớp vỏ giòn nhẹ.

“Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, khi chả mực chiên với dầu Neptune Light thường sẽ nở đều, có độ bóng mượt đặc trưngFrom: web game casino. Khi ăn, miếng chả không bị ngậm dầu gây ngán và dậy vị. Do đó, từ khâu lựa chọn nguyên liệu để làm ra chả mực lớn nhất Việt Nam, tôi và nhiều nghệ nhân đều thống nhất lựa chọn Neptune Light”, chị Hải cho hay.

Đại diện ban tổ chức, ông Bùi Minh Tấn cho biết, chả mực là món ăn lâu đời, được người dân Hạ Long sáng tạo ra từ nguồn nguyên liệu tại chỗ. Đến nay, món ăn được xem là “đại sứ” của du lịch Quảng Ninh, là một trong những món đặc sản của Việt Nam. Do đó, khi quyết định đưa món ăn đại diện địa phương này tham dự xác lập kỷ lục Việt Nam, ban tổ chức đã đặt ra nhiều tiêu chí khắt khe trong việc chọn lựa đối tác cung cấp nguyên liệu để đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng cao”.

Theo đó, ngoài nguyên liệu tươi ngon thì dầu ăn là thành phần chính trong khâu chế biến, góp phần quyết định đến chất lượng thành phẩm. “Chúng tôi lựa chọn nhãn hiệu dầu ăn thượng hạng Neptune Light bởi đây là loại dầu ăn cao cấp, chất lượng, có thành phần nguyên liệu tốt, được người dân Hạ Long tin dùng và đặc biệt chiếm được nhiều tin yêu, được nhiều nghệ nhân làm chả mực đề cử chọn lựa”, chị Hải chia sẻ.

Miếng chả mực sau khi hoàn thành được cắt nhỏ để chia cho người dân và du khách thưởng thức cùng tương ớt Nam Dương, giúp món chả mực thơm ngon dậy vị hơn, để thực khách cảm nhận trọn vẹn cái hồn của đặc sản địa phương.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

By admin